Răng hô cười làm sao cho đẹp? | Cách cười cho răng hô

Ở các nước phương Tây thì chuộng làn da nâu khỏe mạnh, răng đều, vẻ đẹp quyến rũ, cá tính… Các nước châu Á thì da trắng, răng khểnh (Nhật Bản), vẻ đẹp đáng yêu, thùy mị mới là chuẩn mực của cái đẹp. Tuy quan niệm của mỗi quốc gia, mỗi thời đại có khác nhau. Nhưng chưa bao giờ mắt lé, răng hô được xem là đẹp cả. Vậy răng hô thì cười làm sao cho đẹp?

Câu chuyện của tôi

Hồi nhỏ

Bạn không thể hiểu được sự tự ti của những người răng hô, trừ khi bạn bị vẩu 😆

Tôi chính là một người có hàm răng mà người ta  gọi vui là: “Răng khểnh nguyên hàm”. Vâng, chính vì cái ngoại hình đã không được đẹp. Mà ông Trời còn “tặng thêm” cho tôi một hàm răng xấu. Vì thế kể từ khi còn rất nhỏ tôi đã bị mọi người trêu chọc.

Kể từ khi bắt đầu học tiểu học thì tôi đã bị một số bạn trong lớp gọi tôi là: “con răng hô”. Khi ở nhà, khi cười thì anh tôi lại chê tôi: “Cười gì đâu mà toàn thấy răng với lợi. Nhìn xấu ghê”.

Hồi đó tôi còn khờ lắm, tôi đâu biết răng hô là răng như thế nào đâu? Mặc dù không hiểu rằng tôi xấu ở chỗ nào mà sao mọi người cứ chọc tôi? Nhưng lúc đó tôi cũng khó chịu lắm.

Tôi nhớ không lầm là cho đến tận lúc học lớp 3 tôi mới biết răng mình khác với răng của mấy đứa trong lớp ở chỗ nào?

Kể từ lúc đó là tôi bắt đầu thật sự thấy tự ti về vẻ ngoài của mình. Lúc bị bạn bè nói răng tôi hô thì tôi buồn lắm. Tính tôi vốn ít nói, lầm lầm lì lì. Nên những lúc bị nói như vậy tôi bực lắm, nhưng tôi chẳng nói gì cả, cứ cười cho qua.

Lúc học cấp hai

Tôi nhớ khi tôi còn học lớp 6, có một lần tôi thấy trên phần tay vịnh ở hành lang trước lớp tôi có một dòng chữ được ghi bằng viết xóa là: “Con ***** hô”. (Xin mạn phép cho tôi được dấu tên của mình).

Chắc bạn cũng có thể tưởng tượng được lúc đó tôi tủi thân và bực tức đến thế nào! Tôi tủi thân tới nỗi mà nước mắt tràn ra luôn.

Tôi nghĩ: “Mình có động chạm gì tới tụi nó đâu, mà sao tụi nó lại làm vậy với mình?”. Cứ mỗi lần nói chê tôi xấu thì bọn nó lại cười hả hê làm như vui lắm vậy!

Tụi nó vui bao nhiêu thì tôi càng buồn bấy nhiêu.Vốn tính cách không thích cãi nhau hay chửi lộn. Nói đúng hơn là tôi rất nhát, tôi sợ chửi lại thì tụi nó nhào ra đánh tôi thì toi. Nên tôi chẳng nói gì đến tụi nó cả.

Lúc học cấp ba

Lên cấp ba thì mọi thứ có vẻ tốt hơn rất nhiều, nhưng vẫn có một lần tụi nó trêu tôi bằng cách nói: “Bạn ơi! thằng A nó thích bạn nè”. Nhưng trong khi đứa tên A đó không biết gì về tôi, thậm chí đứa A đó không biết tên tôi luôn là đằng khác. Xong rồi mấy đứa đó lại cười nhiệt tình.

Chắc tại hồi đó tôi cứ ngồi im ru trong lớp, lại còn không xinh nên tụi nó chọc tui chơi! Nhưng dù sao vẫn còn đỡ hơn hồi cấp hai rất nhiều.

Bị người ngoài chê dù sao cũng đỡ hơn bị người trong nhà chê. Nhưng đời nào như ý ta muốn. Bạn không thể nào tưởng tượng được lời chê của anh tôi dành cho tôi nó kinh khủng đến cỡ nào đâu.

” ***** cười nhìn như răng chó ấy”. Thật là một lời nói chẳng dễ nghe. Một người vốn đã tự ti như tôi, sau khi nghe xong lời nói đó. Tôi lại càng tự ti hơn gấp bội.

Tôi trách ông Trời tại sao lại không ban cho tôi một khuôn mặt xinh đẹp như mấy đứa bạn của tôi? Nói chung là lúc đó tôi hờn đời lắm.

Răng hô thì cười làm sao cho đẹp?

Trong một khoảng thời gian dài, tôi luôn cố gắng ít cười ít nhất có thể. Tôi bắt đầu đứng trước gương và cố gắng tìm một kiểu cười nào mà tôi “bớt xấu” nhất.

Thậm chí tôi còn lên mạng để tìm hiểu: “Cách cười cho người răng hô”. Và những kết quả mà tôi đọc được cũng không làm tôi hài lòng.

Thế là tôi chọn cách cố gắng khép miệng lại khi cười. Vì lúc đó tôi nghĩ làm như vậy thì tôi sẽ trông khá hơn. Nhưng một thời gian sau tôi lại thấy làm như vậy không ổn cho lắm.

Nhìn như vậy rất gượng gạo, cho dù có cố cười không hé răng thì cũng không thể che lấp được sự thật rằng tôi bị hô.

Đến bây giờ khi ngồi nhìn lại những bức ảnh năm đó, thì tôi thấy trông tôi như một con khùng, vẻ mắt thì chằm dằm, ánh mắt không “ổn” cho lắm.

Cũng phải thôi, thì muốn cười mà không được cười thỏa thích thì làm sao mà vui cho được.

Vì cứ mãi tự ti về bản thân nên hồi đó đến chụp hình, đăng ảnh trên mạng xã hội tôi cũng không dám.

Cách cười cho răng hô

Có lẽ là bị chê hoài, buồn hoài, tự ti cũng đã đủ lắm rồi.  Rồi đột nhiên, tôi nhận ra một một điều vào một ngày đẹp trời rằng:

“Mình còn may mắn hơn nhiều người lắm. Mặt mình cũng không bị biến dạng. Nếu mình không thấy mình đẹp, thì mãi người ta sẽ nghĩ mình xấu xí”.

Và thế là tôi không còn nghĩ tới việc răng hô thì cười làm sao cho đẹp. Tôi bắt đầu cười thỏa thích, mặc dù bây giờ thích thoảng cũng có vài lời nói chê bai nhưng tôi không còn quan tâm đến nó như trước nữa.

Tôi cũng không còn trách móc những người đã chê tôi năm xưa. Vì bây giờ họ cũng không còn chê tôi. Nên việc gì phải giữ trong lòng, tự làm mình buồn về những chuyện không đáng đã qua.

Có lẽ vì ơn Chúa mà tôi mới có thể biết rằng mình đẹp, đẹp theo cách riêng của mình. Mặc dù đem so với các tiêu chuẩn về vẻ đẹp hiện tại, thì đây không phải là  một vẻ đẹp hoàn hảo.

Hiện tại tôi cũng không còn cảm thấy tự ti về vẻ bề ngoài của bản thân. Thay vì cứ mãi nghĩ mình xấu thì tôi cố gắng làm cho vẻ ngoài của mình được chỉnh chu hơn, chăm sóc bản thân để cho mình đẹp hơn.

Vì thế câu trả lời cho câu hỏi: “Răng hô cười làm sao cho đẹp?” rất đơn giản. Bạn chỉ cần cười thoái mái, cười thật tươi thì bạn sẽ đẹp hơn thôi.

Tin tôi đi, bạn mà càng cố gắng cười ngậm miệng lại, cười không tự nhiên thì sau này khi nhìn lại những tấm ảnh lúc đó bạn sẽ nghĩ: “Trời trời, ai đây trời? Cái mặt nhìn hình sự ghê!”

Nhưng nếu bạn không thể nào có thể cảm thấy tự tin khi răng bạn bị hô. Thì cứ việc đi niềng răng thôi, niềng sớm, đẹp sớm, tự tin hơn.

Tại sao tôi không đi niềng răng?

Vì công việc hiện tại của tôi không cần có một vẻ ngoài quá “lung linh, long lanh”. Nên đối với tôi răng hô như hiện tại không thành vấn đề. Kiểu như: “Răng đều thì đẹp hơn, mà răng hô thì cũng chẳng sao”.

Với lại tôi sợ đau, nhưng nếu muốn niềng răng mà không đau thì chi phí khá là mắc. Nhưng với điều kiện của tôi hiện tại thì nếu có một số tiền lớn như vậy thì tôi sẽ đem đi để chữa bệnh hoặc mua thứ mà tôi muốn trước.

Tôi nghĩ rằng bạn cũng có một lí do nào đó, nên mới lên mạng tìm “cách cười cho răng hô”. Có thể bạn là một người sống theo chủ nghĩa “cha mẹ sinh sao, thì để y như vậy”.

Hoặc do bạn chưa đủ tiền để có thể niềng răng. Dù như thế nào thì bạn hãy cố gắng tự tin lên. Kể từ khi tôi không còn quan tâm đến những lời chê của người khác nữa. Tươi cười, vẻ vẻ hơn thì tôi cũng đã có nhiều bạn hơn. Đồng thời những lời chê bai cũng ít hơn trước rất nhiều.

Tác giả: Hola

Bạn có thể mua những cuốn sách giúp rèn luyện sự tự tin TẠI ĐÂY

 

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho