Có nên sử dụng máy sấy tóc hay không?

“Nên để tóc khô tự nhiên hay sử dụng máy sấy thì sử dụng máy sấy tóc?”

Đó là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó.

Những tác hại của việc để tóc ẩm ướt

Sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chúng ta chỉ mong tắm cho nhanh và đi ngủ nên thường không làm khô tóc cứ để tóc ẩm ướt và ngủ luôn.

Đây là một thói quen không tốt, ngoài việc gây khó chịu ngứa ngáy, thậm chí là đau đầu. Tóc ướt còn là một môi trường lí tưởng để vi khuẩn sinh sôi gây ra nhiều bệnh ngoài da như nấm, giàu…

Thật ra thì lúc trước mình cũng khá là chủ quan. Cứ gội đầu xong chẳng thèm sấy khô tóc, cứ thế mà đi ngủ luôn.  Vì mình cứ giữ suy nghĩ là: “chắc không sao đâu, làm gì có chuyện để tóc ẩm ướt thì sẽ có bệnh?”. Cho đến khi đầu mình bị nấm, thật sự rất khó chịu. Không những ngứa ngáy mà có có mủ. Chưa hết, trên đầu có thêm mấy con chí nữa! Bây giờ mà còn để đầu có chí thì đúng là một cảm giác không thể tả. Mình chẳng dám đứng gần ai 😥

Kể từ đó, mình không bao giờ dám để tóc ướt mà đi ngủ nữa. Ai mà chẳng ái ngại khi ngồi gần một người mà đầu có chí chứ. Ắt hẳn là bạn không muốn rơi vào tình trạng dở không dở cười như mình đúng không?

Thế nhưng bạn lại không nào cứ ngồi chờ cho tóc khô rồi mới đi ngủ. Cứ ngồi chờ như thế thì chẳng biết bao lâu tóc mới khô được. Nhất là với khi bạn có một mái tóc dài và dày.

Đây chính là lí do mà bạn nên có một chiếc máy sấy tóc. Sử dụng máy sấy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian của mình hơn rất nhiều so với để tóc khô một cách tự nhiên.

Nên lựa chọn loại máy sấy tóc nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy tóc khác nhau. Tùy theo điều kiện mà bạn chọn mua cho phù hợp. Nên chọn mua các loại máy sấy có thiết kế nhỏ gọn. Khi cần đi du lịch hoặc công tác sẽ dễ dàng mang theo.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn mua sản phẩm chính hãng của các thương hiệu uy tín Panasonic, Kangaroo, Philips,….. Để có được sản phẩm chất lượng. Tránh vì ham đồ rẻ mà mua phải đồ kém chất lượng, mới sài có vài tháng đã hư, như vậy rất lãng phí tiền bạc. Máy sấy tóc bây giờ giá cũng không không đắt.

Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11-A645

Bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm tại ĐÂY

Máy sấy tóc Philips HP8233

Xem thông tin về sản phẩm tại ĐÂY

Máy sấy tóc Kangaroo

Xem thông tin thêm về sản phẩm tại ĐÂY

Sử dụng máy sấy tóc đúng cách

Vì nhiệt độ tỏa ra từ máy sấy tóc khá là cao. Nên nếu bạn sử dụng không đúng máy sấy không đúng cách sẽ gây bỏng da đầu, làm hư tổn tóc. Dưới đây là cách sử dụng máy sấy tóc một cách hiệu quả và an toàn nhất.

  • Thoa một lớp dưỡng trước khi sấy sẽ giúp bạn bảo vệ tóc và cung cấp các dưỡng chất cần thiết làm cho tóc suôn mượt hơn
  • Chọn  chế độ sấy phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn  đang có việc gấp cần phải làm khô tóc nhanh chóng thì chọn chế độ sấy nóng là phù hợp, nhược điểm khi sấy ở nhiệt độ cao tóc dễ bị tổn thương. Nếu bạn không có việc gấp thì nên chọn chế độ sấy mát. Tuy nhiên thời gian làm khô tóc sẽ lâu hơn.
  • Để máy nghiêng một góc 30 -40 độ, khoảng cách từ tóc đến máy sấy là 15 đến 20 cm. tránh ảnh hưởng tới da đầu và tóc vì nhiệt độ quá cao.
  • Chỉ nên sấy chân tóc điểu này sẽ sẽ giúp tóc bạn có độ ẩm phù hợp giảm thiểu tình trạng tóc bị chẻ ngọn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

 

      

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho