Tác hại của việc thủ dâm ở nữ và nam | Cách giảm thủ dâm

Việc xem phim “người lớn” và thủ dâm là một điều hết sức bình thường ở cả hai giới. Nhưng không phải ai cũng biết các tác hại của việc thủ dâm ở nữ và nam đối với sức khỏe nếu như thủ dâm quá nhiều.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hành động dùng tay, đồ chơi tình dục. Hay các vật trong cuộc sống hằng ngày để kích thích bộ phận sinh dục nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục, mà không cần quan hệ tình dục với người khác.

Thủ dâm còn được gọi bằng các cách khác như quay tay, thẩm du, tự sướng.

Trong khi nam giới thường chỉ “tự sướng” bằng cách dùng tay hoặc âm đạo giả để kích thích dương vật. Thì nữ giới lại có “muôn vàn kiểu” để “thẩm du”.

Ngoài cách truyền thống là dùng ngón tay để chà xát âm đạo. Các chị em dùng các vật dụng xung quanh mình như gối, thành cầu thang, tay vịn của ghế, vòi hoa sen, dưa leo,…. để có thể tự mình giải quyết nhu cầu tình dục.

Có không ít các trường hợp “dở khóc, dở cười” xoay quanh chuyện thủ dâm của hai giới. Thay vì tự xử bằng các cách thông thường như dùng tay và chất bôi trơn.

Nhiều người lại chọn “thẩm du” bằng những cách không thể dị hơn như sử dụng mỏ lết, bóng đèn, nắp nhựa, củ đậu, dưa leo, trứng gà, dương vật giả dài 60cm,……

Và thế là họ đã rơi vào những tình huống oái ăm như dưa leo mắc kẹt trong âm đạo,  bóng đèn bị bể giữa chừng, dương vật giả có kích cỡ khủng mắc kẹt trong trực tràng,…

 

Thủ dâm cho nhau có phải là một dạng quan hệ tình dục không?

Thủ dâm là từ để chỉ hành động tự mình kích thích bộ phận sinh dục để đạt được cực khoái.

Còn hành động “thủ dâm cho nhau” thực chất là một dạng quan hệ tình dục. Được gọi là quan hệ tình dục không xâm nhập.

Trẻ em cũng thủ dâm

Việc thủ dâm đối với người ở trong độ tuổi dậy thì và trưởng thành thì không có gì lạ. Nhưng bạn có biết rằng có một số trẻ đã “tự sướng” từ khi chỉ là một đứa nhóc 3 tuổi?

Mình thì chưa chứng kiến việc này bao giờ. Nhưng một người quen của mình đã bàng hoàng khì thấy đứa con gái 7 tuổi đang thủ dâm bằng cách ép chặt hai chân lại với nhau và chà xát.

Nếu đặt mình ở vị trí đó thì chắc là mình cũng sẽ hoang mang như cô bạn đó thôi. Dẫu biết rằng hành vi tự sờ vào bộ phận sinh dục ở trẻ em là một cách mà trẻ đang tự khám phá bản thân mình.

Nhưng mà thấy đứa con của mình “khám phá” tới mức rơi vào cảm giác khoái cảm. Không để ý đến xung quanh khi chỉ mới 7 tuổi, thì chắc chắn đều này sẽ khiến không ít bậc cha mẹ bối rối không biết nên làm gì.

Nếu bản thân ở vị trí cha mẹ mà nhìn thâý cảnh đó thì thú thật bản thân mình cũng khá là hoang mang.

Nhưng thay vì la mắng đứa con của mình. Thì chúng ta chỉ nên nhắc nhở trẻ và hướng sự chú ý của trẻ đến một việc khác. Chẳng hạn như vui chơi với bạn bè.

Tác hại của việc thủ dâm ở nữ giới và nam giới

Nếu thủ dâm quá nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số tác hại của việc nghiện thủ dâm.

Đối với nữ

Sức khỏe yếu đi, dễ mệt mỏi là  một trong những tác hại khi nữ thủ dâm quá độ

Gây tổn thương và viêm nhiễm vùng kín.

Thường xuyên nghĩ đến việc làm sao để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Khiến cho bạn trở nên sống khép kín hơn.

Lãnh cảm cũng là tác hại khi nữ thủ dâm quá độ. Đây chính là lí do mà mình đã quyết tâm hạn chế “thẩm du”.

Chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc thủ dâm ở nữ có thể dẫn đến vô sinh. Nhưng nếu bạn thủ dâm quá nhiều thì cơ quan sinh sản của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đối với nam

Thủ dâm quá nhiều có thể khiến cho phái mạnh bị rối loạn cương dương.

Gây xuất tinh sớm.

Sức khỏe kém, mệt mỏi.

Cũng giống nữ giới, “quay tay” nhiều quá sẽ làm cho bạn bị lãnh cảm.

 

Lợi ích khi thủ dâm điều độ

Khi có “nhu cầu” mà không được giải quyết thì bạn sẽ cảm thấy bức bối. Thủ dâm cũng là một giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả.

Giúp bạn ngủ ngon hơn. Điều này là dễ nhận thấy nhất, không biết các bạn làm sao chứ mình khi thủ dâm xong thì “ngủ thẳng cẳng”.

Chất lượng tinh trùng được cải thiện.

Giảm đau bụng kinh ở nữ giới.

Đưa một đốt ngón tay vào trong âm đạo thì có rách màng trinh?

Nhiều bạn nữ thắc mắc không biết khi “tự sướng” chỉ đưa có một đốt ngón tay vào trong âm đạo thì có làm rách màng trinh hay không?

Câu trả lời là CÓ,  cho dù bạn chỉ đưa có một đốt ngón tay vào trong âm đạo mà thôi. Nhưng việc này hoàn toàn có thể khiến cho màng trinh bị rách.

Mà mình nghĩ là một khi đã “tự sướng” thì bạn phải chấp nhận sự thật là màng trinh của bạn có thể rách. Vì màng trinh rất mỏng.

Thủ dâm 1 ngày 1 lần thì có sao không?

Nếu bạn bỏ được thủ dâm thì càng tốt. Nhưng nếu không bỏ được thì bạn cũng chỉ nên thủ dâm tối đa 2 lần một tuần mà thôi.

Cách để giảm thủ dâm

Hạn chế ở một mình, tránh xa các phim ảnh và sách báo khiêu dâm.

Tập gym, tập thể dục, chạy bộ.

Thật ra thì hạn chế thủ dâm không khó như bạn tưởng đâu. Bỏ luôn thì khó, chứ chỉ hạn chế thôi thì rất dễ.

Để có thể giảm “tự sướng”, trước tiên là bạn phải thật sự “muốn” cái đã. Còn nếu bạn không muốn giảm thì mình nghĩ là sau khi đọc xong bài này bạn sẽ ” làm một phát để cho bớt sợ”.  :mrgreen:

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn!

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho